Quá trình sử dụng Android Tivi Box sẽ trở nên bất tiện và mang đến trải nghiệm không tốt cho người dùng khi box bị chậm, giật, hay đơ lag. Đơn giản là vì các thiết bị chạy hệ điều hành Android thường sinh ra các file rác hoặc người dùng không biết sử dụng đúng cách.

Cách tăng tốc cho Android Box hiệu quả
Cách tăng tốc cho Android Box hiệu quả

Ở bài viết này, Thế Giới Android Tivi Box sẽ giới thiệu đến bạn những cách xử lí đơn giản mà hiệu quả để tăng tốc cho chiếc Android Tivi Box của gia đình mình.

1. Kiểm tra lại kết nối Internet

Tivi box là một trong những thiết bị chạy các ứng dụng online nên tốc độ mạng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của box. Việc đầu tiên các bạn cần làm để cải thiện tốc độ cho Android box là: đặt lại mật khẩu cho modem, tắt các thiết bị không cần thiết dùng chung mạng. Và tốt nhất để đảm bảo độ ổn định, nên thay wifi bằng cách sử dụng dây mạng LAN cho box.

2. Update Firmware mới cho Android Box

Firmware sẽ giúp cho Android titi box chạy mượt hơn, hiệu năng cao hơn, ổn định và có tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, để có thể nâng cấp được firmware thì bạn cần phải có hiểu biết về công nghê. 

Có rất nhiều cơ sở uy tín hàng đầu về chế độ hậu mãi trước khi sản phẩm Android tivi box họ luôn nâng cấp Firmware miến phí cho khách hàng kể cả trước và sau khi hết bảo hành
Nếu muốn mua android tivi box giá rẻ mà được hậu mãi tốt có thể truy cập 1 số shop sau đây  :
Tại Hà Nội : https://shopee.vn/smartnewvn
Tại thành phố HCM :  https://shopee.vn/luckyb0yy

3. Tối ưu hóa RAM

Ram ảnh hưởng lớn đến tốc độ của Android Box. Đó là lí do vì sao mà model có ram 2GB luôn chạy mượt hơn ram 1GB. Tối ưu hóa RAM nhằm tránh lãng phí dung lượng RAM cho những ứng dụng không cần thiết. Bạn có thể tối ưu hóa RAM bằng cách:

  • Không dùng hoặc tắt hình nền động
  • Xóa các widget (tiện ích) không dùng đến
  • Đóng ứng dụng bằng phím Back thay vì phím Home
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm
  • Di chuyển bớt ứng dụng sang thẻ nhớ
  • Xóa các ứng dụng không dùng đến
Dọn dẹp không gian lưu trữ để tăng tốc độ
Dọn dẹp không gian lưu trữ để tăng tốc độ

4. Xóa cache của ứng dụng

Bộ nhớ cache là cách để ứng dụng mở nhanh hơn, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chính dữ liệu cache này lại gây chiếm nhiều không gian bộ nhớ làm cho tốc độ xử lí của Android box bị chậm. Bạn có thể vào từng ứng dụng đến phần cài đặt để xóa cache, chắc chắn bộ xử lí của thiệt bị sẽ nhanh hơn.

5. Dọn dẹp không gian lưu trữ

Các file rác sẽ tồn tại và lưu trữ lại sau một thời gian sử dụng box, đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm cho Tivi box xử lí chậm hơn. Hãy tìm và xóa những dữ liệu không cần thiết (thường là những hình ảnh, video, các tập tin tải về, …).

6. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách nhanh nhất để Android TV Box chạy mượt như mới, bởi lẽ sau khi khôi phục cài đặt gốc, tất cả các dữ liệu cũ trên box của bạn sẽ được dọn sạch và điều bạn cần làm lại lúc này là phải cài đặt lại các ứng dụng cho nó. Tuy nhiên, cách này hơi khó và chỉ dành cho những ai am hiểu về công nghệ.

Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm Android tivi box tốt nhất 2019 thì có thể tham khảo bài viết dưới đây :

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây