Bạn muốn sắm sửa cho gia đình một chiếc Smart TV nhưng ngân sách lại không hỗ trợ bạn làm điều đó. Bạn muốn có nhiều trải nghiệm hơn trên chiếc TV của mình mà không chỉ xem các kênh truyền hình thông thường. Android TV box là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất dành cho bạn. TV Box sẽ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn và tuyệt vời nhất. Vậy Android TV Box Là Gì ? Android TV Box Hoạt Động Như Thế Nào?

Android TV Box Là Gì ? Android TV Box Hoạt Động Như Thế Nào? 1

Android TV Box là gì ? Thiết bị này khác gì so với Smart TV?

Những năm gần đây, Android TV Box đã quen thuộc, người dùng biết đến TV Box như một thiết bị thông minh có khả năng biến chiếc TV thường thành Smart TV.

Dưới góc độ chuyên môn, Android TV Box ( hay còn gọi là TV Box ) là một thiết bị hiện đại, với kích thước khá khiêm tốn hoạt động dựa trên nền tảng hệ điều hành Android của Google, nhờ vào sự tùy biến của các nhà sản xuất mà các TV Box có khả năng hoạt động như một thiết bị hỗ trợ giải trí mạnh mẽ. Thiết bị kết nối qua dây AV hoặc HDMI, chạy mượt mà và xem được tất cả các nội dung trên internet thông qua các ứng dụng được tải và cài đặt qua CH Play.

Android TV Box Là Gì ? Android TV Box Hoạt Động Như Thế Nào? 2

Điểm khác biệt giữa Smart TV và Android TV Box là gì?

Đều đáp ứng được nhu cầu sử dụng rộng rãi nhưng Smart và Android TV Box cũng có những điểm khác biệt rất rõ rệt. Điều này tác động rất lớn đến quyết định mua một chiếc TV thông minh hay một Box hiện đại. Như đã nói, giá cả là yếu tố khác biệt có thể nhìn thấy rõ nhất. TV Box chỉ có giá hơn 1 triệu trong khi những chiếc Smart TV hiện tại đều có giá rất cao. Đối với phân khúc tầm trung thì TV Box chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, hai thiết bị này còn có những điểm khác biệt như :

  •  Về mặt cấu trúc Smart TV sẽ không cần kết nối với bất kì thiết bị nào. Trong khi đó TV Box cần phải có TV để kết nối, có thể kết nối với cả những chiếc TV đời cũ. Tuy nhiên do thiết kế TV Box rất nhỏ gọn nên sẽ không tốn quá nhiều diện tích.
  • Cấu hình và bộ nhớ của Smart TV thường không được công bố, những chiếc TV hiện đại có bộ nhớ phổ biến từ 4GB-8GB tuy nhiên một nửa trong số này đã được sử dụng cho hệ điều hành. Về phần này TV Box có phần nhỉnh hơn do bộ nhớ hiện nay của TV Box phổ biến đã lên đến 32 GB
  • Về ứng dụng. Android TV Box có kho ứng dụng vô cùng đa dạng, về phần này TV Box cũng được đánh giá cao hơn Smart TV. Android TV và Andoird TV Box người dùng đều có thể tải thêm nhiều app bên ngoài nhờ File Apk.
Android TV Box Là Gì ? Android TV Box Hoạt Động Như Thế Nào? 3

Bên cạnh đó chất lượng hình ảnh, điều khiển khả năng sử dụng điện thoại để điều khiển TV cũng có khác biệt nhưng không đáng kể. Dựa vào những đánh giá cơ bản này người dùng sẽ có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Android TV Box hoạt động và kết nối như thế nào ?

Sau khi đã trả lời và hiểu được câu hỏi Android TV Box là gì? Người dùng nên tìm hiểu cách hoạt động cũng như cách sử dụng như thế nào để có thể khai thác tối ưu những gì mà sản phẩm đặc biệt này mang lại.

  • Để Android TV Box phải được hỗ trợ kết nối Internet để có thể hoạt động được. Có thể sử dụng Wifi hoặc mạng LAN đều được thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều trong các kết nối.
  •  Android TV Box và chiếc TV của bạn kết nối với nhau qua cổng HDMI hoặc cổng AV ( tùy vào loại và đời TV khác nhau mà cổng kết nối cũng khác nhau).

Sau khi đã kết nối thành công 2 thiết bị với nhau, người dùng sẽ tiến hành kết nối Internet cho Box.

Android TV Box Là Gì ? Android TV Box Hoạt Động Như Thế Nào? 4

Hầu hết các nhà phân phối đều đã cài đặt sẵn cho người dùng các ứng dụng chính. Do vậy khi thực hiện xong 2 bước trên người dùng hoàn toàn đã có thể sử dụng được rồi. Nếu muốn cài đặt thêm các tiện ích khác người dùng có thể tự cài đặt một cách dễ dàng trên CH Play, các box hầu hết đều hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng.

Những tính năng vượt trội mà bất cứ ai đã đang và sẽ dùng Android TV Box nên biết để có thể khai thác hết các tính năng của thiết bị đặc biệt này như :

  • Với TV Box người dùng có thể xem nhiều các kênh truyền hình khác nhau cả trong và ngoài nước. Những trận cầu bóng đá đỉnh cao có thể xem tại nhà, cùng với vô số các chương trình đặc sắc khác.
  • Người dùng sẽ có đầy đủ các trải nghiệm giống như một chiếc Laptop hay điện thoại thông mình với các tính năng : xem youtube, xem phim online, đọc báo lướt web, lướt facebook thậm chỉ trò chuyện với bạn bè qua zalo, skpye rất tiện lợi.
  • Với những ai đam mê âm nhạc đây sẽ là “ sân chơi” rất lý tưởng để thể hiện khả năng ca hát của bản thân. Đây cũng là cơ hội cho những game thủ có thể trải nghiệm trò chơi yêu mà không cần đi đâu. Tiện lợi cho nhu cầu giải trí của cả gia đình.
Android TV Box Là Gì ? Android TV Box Hoạt Động Như Thế Nào? 5

Trải nghiệm với Android TV Box chắc chắn sẽ có những điểm thú vị rất riêng so với chiếc TV thông thường. Đây sẽ là sản phẩm vô cùng thông minh và hiện đại, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm hay mà người dùng không nên bỏ qua.

Giới Thiệu Sản Phẩm Android TV Box Mecool M8S || Smart New VN

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây