Tin được không? Đã có ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng điện thoại vô cùng tiện lợi. Mọi thao tác sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản ngay trên chiếc Smartphone của người dùng. Đây là được xem là tiện ích rất lớn mà người dùng TV Box không nên bỏ qua. Cách kết nối cũng như cài đặt rất đơn giản và nhanh chóng nhưng lại mang đến những trải nghiệm rất thú vị.

Các Ứng Dụng Điều Khiển Android TV Box Bằng Điện Thoại Tiện Lợi 1

Các Ứng Dụng Điều Khiển Android TV Box Bằng Điện Thoại

Để có thể sử dụng tính năng điều khiển Android TV Box bằng điện thoại người dùng phải tải các ứng dụng hỗ trợ. Nếu trước kia các ứng dụng chủ yếu dành cho máy chạy hệ điều hành Android do tương thích với TV Box, thì hiện nay đã có nhiều các ứng dụng được giới thiệu dành cho Iphone. Giúp cho tính năng sử dụng Ứng Dụng Điều Khiển Android TV Box Bằng Điện Thoại được mở rộng hơn hỗ trợ người dùng tốt hơn.

Một số các ứng dụng phổ biến dành cho hệ điều hành Android đáng được sử dụng:

Handy Smart TV

Đây là ứng dụng đầu tiên mà Thế Giới Android TV muốn giới thiệu đến người dùng. Là một trong sốt ít các app có thể tương thích với hầu hết các dòng Android TV Box trên thị trường hiện nay. Chỉ cần cài đặt Handy Smart TV trên điện thoại và Handy Smart TV Launcher, sau khi kết nối 2 ứng dụng này với nhau người dùng sẽ thấy màn hình điện thoại sẽ hiển thị giống với màn hình TV. Và chỉ cần vuốt nhẹ trên màn hình điện thoại là có thể điều khiển được rồi.

Các Ứng Dụng Điều Khiển Android TV Box Bằng Điện Thoại Tiện Lợi 2

LINK DOWNLOAD: TẠI ĐÂY

HiControl

HiControl là app tải Free của hãng Himedia. Người dùng chỉ cần vào cửa hàng CHPlay tìm và tải ứng dụng về. Điểm nổi bật nhất của ứng dụng này là tất cả những gì hiển thị trên TV sẽ stream ngược trở lại màn hình điện thoại. Khi điều khiển người dùng không cần nhìn vào màn hình TV nữa. HiControl có được đánh giá cao về tốc độ điều khiển và cách sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên nhược điểm của ứng dụng này chỉ chỉ hỗ trợ cho Himedia Box seri Q sử dụng chip Hisilicon.

Các Ứng Dụng Điều Khiển Android TV Box Bằng Điện Thoại Tiện Lợi 3

 

LINK DOWNLOAD: TẠI ĐÂY

Peel Universal Smart TV Remote Control

Ưu điểm của Peel Universal Smart TV Remote Control được các giới chuyên gia nhận định cao như  khả năng tương thích với các dòng TV Box, giao diện dễ dàng sử dụng và thân thiện. Tùy với từng dòng Android TV Box khác nhau mà người dùng nên tìm hiểu và tải các app phù hợp với thiết bị nhà mình.

Các Ứng Dụng Điều Khiển Android TV Box Bằng Điện Thoại Tiện Lợi 4

 

LINK DOWNLOAD: TẠI ĐÂY

Android  TV Remote Control

App điều khiển Android dành riêng cho điện thoại Iphone  ( Android cũng có thể sử dụng được). Ưu điểm của phần mềm này là dễ dàng cài đặt và kết nối. Điều khiển mượt và nhanh chóng. Tuy nhiên, app có 1 số nhược điểm như : chuột chỉ có thể hỗ trợ lên xuống hoặc trái phải do vậy cũng gây ra một số hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng. Nhà sản xuất cũng đang nỗ lực cải thiện phát triển phần mềm này tốt hơn nữa để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Các Ứng Dụng Điều Khiển Android TV Box Bằng Điện Thoại Tiện Lợi 5

LINK DOWNLOAD: TẠI ĐÂY

Cách điều khiển Android TV Box bằng Smartphone

Tải ứng dụng và điều khiển Android TV Box trực tiếp bằng Smartphone là cách nhanh và hiệu quả nhất so với sử dụng chuột bay. Bởi không phải lúc nào chuột bay cũng mang lại hiệu quả như mong đợi đặc biệt những chú chuột mua ở các cơ sở không uy tín và đảm bảo.

Để điều khiển Android TV Box, người dùng sẽ thực hiện các bước sau :

  • Bước 1 : Tải ứng dụng hỗ trợ điều khiển Android TV Box bằng điện thoại  như Handy Smart TV, HiControl ( cho điện thoại Android  tại CH Play ) hay Android  TV Remote Control (cho điện thoại Iphone tại App Store  )
  • Bước 2 : Lấy ID của Android TV Box theo các bước : Setting ( Cài Đặt ) => Advanced => Bật Remote Control. Sau đó nút Remote Control sẽ chuyển sang màu xanh ( chế độ ON) và hiển thị địa chỉ IP ( Ví dụ : 192.168.1.116) tùy vào mỗi Box mà sẽ có địa chỉ IP khác nhau.
  • Bước 3 : Mở ứng dụng đã tải về trên điện thoại. Nhập địa chỉ IP vừa lấy được vào ứng dụng trên điện thoại và ấn chọn Confirm để bắt đầu kết nối.

Sau khi nhấn Confirm trên điện thoại sẽ xuất hiện tên Box => nhấn chọn. Lúc này trên màn hình điện thoại xuất hiện bảng điều khiển. Từ đây, người dùng có thể dùng chiếc Smartphone của mình để điều khiển Android TV Box một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khi người dùng thoát khỏi ứng dụng trên điện thoại sẽ đồng thời thoát luôn chế độ điều khiển bằng điện thoại. Lần sau vào lại người dùng sẽ không cần kết nối lại nữa. Mà chỉ cần chọn đúng tên thiết bị đã ghép trước đó.

Các Ứng Dụng Điều Khiển Android TV Box Bằng Điện Thoại Tiện Lợi 6

Ưu điểm của điều khiển Android TV Box bằng điện thoại

Thông thường mỗi Box sẽ có một điều khiển đi kèm, dù hoạt động tốt nhưng sẽ không nhanh nhạy đặc biệt trong quá trình rê chuột. Do vậy mà việc điều khiển Android TV Box bằng điện thoại sẽ dễ dàng hơn khi người dùng muốn di chuyển chuột. Bên cạnh ưu điểm này thì việc điều khiển bằng điện thoại có những ưu điểm khác như :

  • Tương thích với nhiều dòng TV Box khác nhau. Không bị hạn chế bởi thiết bị kết nối.
  • Kết nối và cài đặt một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Có thể điều khiển từ xa và ở bất cứ vị trí nào. Nếu dùng điều khiển bạn phải luôn đứng bên cạnh TV mới có thể điều khiển được. Nhưng điều khiển thông qua ứng dụng thì ở bất cứ vị trí nào cũng dễ dàng nhận lệnh và thực hiện một cách nhanh chóng.

Cách Cài Đặt Android TV Box Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng

Các Phần Mềm Hay Cho Android TV Box Không Thể Bỏ Qua

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây