Cách cài đặt TV Box xem truyền hình cáp miễn phí

Chiếc TV thường ngày bạn vẫn xem bỗng chốc biến thành Smart TV chỉ trong tích tắc còn gì tuyệt vời hơn. Với Android TV Box không gì là không thể. Thế giới Android TV sẽ hướng dẫn người dùng Cách cài đặt Android TV Box đúng cách và những lưu ý khi sử dụng. Đừng vội bỏ qua, bài viết sẽ mang lại rất nhiều thông tin thú vị đấy.

Cách Cài Đặt Android TV Box Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng 1

Chi tiết bộ sản phẩm Android TV Box

Một bộ sản phẩm đầy Android TV Box trong hộp sẽ gồm có : 01 Box, 01 điều khiển của Box, 01 dây HDMI, 01 cục nguồn. Do vậy khi đặt mua qua mạng người dùng nên chú ý đến các phụ kiện này tránh trường hợp sản phẩm thiếu sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Box là phụ kiện quan trọng nhất, hầu hết các thao tác kết nối dây sẽ thông qua phụ kiện này do vậy người dùng cần hiểu biết cơ bản về nó.

Với bất cứ sản phẩm nào, trên Box cũng đều sẽ có 6 cổng chính :

  • Cổng nguồn : Đây là cổng để cung cấp nguồn điện vào cho box. Cổng rất dễ phân biệt với các cổng còn lại thường  có kí hiệu ở dưới là 5V DC.
  • Cổng Ethernet : Hay còn gọi là cổng mạng LAN. Cổng này thường ngay bên cạnh cổng nguồn. Người dùng có thể cắm trực tiếp dây mạng vào thay vì kết nối wifi.
  • Cổng HDMI và Cổng AV: Hai cổng xuất hình ảnh và âm thanh . Với cổng này ngoài TV người dùng còn có thể kết nối TV Box với các thiết bị khác như máy tính, laptop hay điện thoại…rất hữu ích và tiện dụng. Cáp HDMI sử dụng cho TV thế hệ mới, còn AV dùng có các phiên bản cũ hơn. Dây AV thường 1 ra 3 khi kết nối người dùng chú ý cắm đúng màu và đúng thứ tự.
  • Cổng SPDIF : Cổng truyền hình âm thanh số, kết nối Android TV Box ra loa hoặc Amply ( Âm ly).
  • Cổng USB : Ở một số sản phẩm TV Box còn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ. Người dùng có thể xuất hình ảnh, video từ USB lên màn hình TV sắc nét.

Cách Cài Đặt Android TV Box Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng 2

Đối với những người dùng TV đời trước cần bổ sung thêm dây cáp AV để hỗ trợ quá trình hoạt động của Android TV Box tốt nhất. Vậy, cách cài đặt Android TV Box như thế nào là đúng ?

Cách Cài Đặt Android TV Box cho người mới sử dụng

Các nhà bán hàng sẽ hỗ trợ cài đặt các app thông dụng trước khi bán. Còn quá trình lắp đặt và cách cài đặt Android TV Box rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thao tác được.

Trước khi bắt tay vào cài đặt và kết nối nguồn, người dùng cần xác định được TV mà mình chuẩn bị kết nối hỗ trợ cổng HDMI hay cổng AV. Sau khi đã xác định được cổng kết nối thì bắt tay vào làm thực hiện ngay nào!

Cách Cài Đặt Android TV Box với cổng HDMI ( thường với các TV đời mới)

Bước 1 : Cắm dây nguồn và kết nối với cổng nguồn

Bước 2 : Xác định cổng HDMI trên TV, các nhà sản xuất thường ghi chú sẵn người dùng sẽ nhìn thấy luôn mà không cần tìm. Sau đó sử dụng dây HDMI, một đầu cắm và cổng HDMI trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên Box

Bước 3 : Đối với các gia đình sử dụng mạng dây sẽ cắm dây vào cổng Ethernet. Với những gia đình kết nối bằng wifi sẽ vào phần Cài đặt ( Setting ) =>  Wireless  =>  Chọn wifi => Nhập mật khẩu => Commit như vậy là bạn đã kết nối thành công.

Cách Cài Đặt Android TV Box Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng 3

Cách Cài Đặt Android TV Box với cổng AV ( thường với các TV đời cũ hơn)

3 bước kết nối với cổng AV giống hệt với cổng HDMI ở trên. Người dùng chỉ cần chú ý ở Bước 2 : Bước cắm dây AV. Đầu ra dây AV thường có 3 màu ( trắng/vàng/đỏ). Người dùng cắm theo đúng thứ tự và màu sắc với chân cắm của TV. Có như thế sản phẩm hoạt động mượt mà được.

Sau khi kết nối xong người dùng có thể sử dụng bình thường.

Cách Cài Đặt Android TV Box Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng 4

Một số lưu ý khi sử dụng Android TV Box

Bất cứ sản phẩm điện tử nào để hoạt động tốt và bền cũng cần có những lưu ý nhất định chứ không thể dùng tùy tiện. Lưu ý đầu tiên trong quá trình sử dụng TV Box : Ngắt điện sau một thời gian dài sử dụng. Việc này giúp cho TV Box có thời gian nghỉ ngơi. Người dùng sẽ rút dây kết nối nguồn điện chứ không đơn thuần chỉ dùng điều khiển để tắt Box.

Khởi động Factory Reset trước khi sử dụng. Điều này nên làm đặc biệt với các Box được cài quá nhiều ứng dụng. Việc khởi động này giúp cho thiết bị hoạt động trơn tru hơn không bị giật hay chậm lại.

Trong quá trình sử dụng Android TV Box có phát sinh các lỗi kỹ thuật người dùng nên liên hệ trực tiếp với nhà bán hàng để có những chỉ dẫn đúng đắn và chính xác nhất. Bởi các nhà bán hàng sẽ là người hiểu rõ sản phẩm của mình hơn ai hết và bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

Cách Cài Đặt Android TV Box Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng 5

Việc chọn mua các sản phẩm TV Box ở những địa chỉ uy tín không chỉ đảm bảo chất lượng mà các chính sách bảo hành đối với người dùng cũng tốt hơn. Sản phẩm sẽ hoạt động tốt hơn tránh tiền mất oan tiền vào các sản phẩm kém chất lượng.

Các Phần Mềm Hay Cho Android TV Box Không Thể Bỏ Qua

Android TV Box Là Gì ? Android TV Box Hoạt Động Như Thế Nào?

Giới Thiệu Sản Phẩm Android TV Box Mecool M8S || Smart New VN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây