Hướng dẫn cài đặt tivi box cơ bản
Hướng dẫn cài đặt tivi box cơ bản

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất để có thể tự cài đặt Android Tivi Box tại nhà.

Sau khi sở hữu sản phẩm Android Tivi Box từ Smart New VN, bạn sẽ chỉ cần kết nối đơn giản với tivi là có thể sử dụng luôn được. Trên con box đã được kỹ thuật viên cài đặt sẵn những chương trình cơ bản với tiện ích xem phim, đọc báo, youtube, nghe nhạc, chơi game,…

Bộ sản phẩm cần có trong các bước kết nối bao gồm: box, dây quang, cáp HDMI hoặc dây AV 1 ra 3 (tùy sản phẩm), điều khiển, bộ nguồn (Adapter), dây Optical (tùy sản phẩm).

Bước 1: Sử dụng dây cable HDMI hoặc cable AV để nối Android TV Box với TV. Việc kết nối này rất đơn giản vì 2 cổng HDMI và AV trên 2 thiết bị đều như nhau và các bạn chỉ việc cắm dây cáp vào các cổng kết nối là xong.

Bước 2: Cắm jack nguồn của Adapter đi kèm vào Android Tivi Box. Bật thiết bị lên, sau đó trên màn hình tivi hiển thị chọn chế độ đầu vào của Tivi là HDMI hoặc AV tùy theo kết nối ở bước 1 của bạn.

Kết nối đơn giản Android Tivi box với Tivi nhà bạn
Kết nối đơn giản Android Tivi box với Tivi nhà bạn

Bước 3: Điều khiển Android Tivi Box bằng điều khiển hồng ngoại kèm theo.

Đối với các tiện ích hỗ trợ tối ưu trên con box hiện nay, bạn có thể đầu tư thêm một con chuột không dây, hoặc chuột bay điều khiển giọng nói để có những trải nghiệm thông minh và nhanh nhạy nhất. 

Kết nối Android TV Box với wifi hoặc cổng mạng LAN
Kết nối Android TV Box với wifi hoặc cổng mạng LAN

Bước 4: Để kết nối mạng Internet với thiết bị Android Tivi Box, bạn có thể dùng cổng mạng LAN trên Box hoặc sử dụng kết nối không dây wifi.

  • Để thiết lập kết nối wifi cho thiết bị, trên màn hình của Android Tivi Box hiển thị, bạn cho mục Setting Android Box => Display Network=> Wifi và nhập mật khẩu wifi
  • Để chỉnh sửa hay cài đặt ngôn ngữ và thời gian cho Android TV Box, bạn có thể chọn phần More Setting trong Setting Android Box => Language & Input => Chọn ngôn ngữ bạn muốn dùng. Để chỉnh ngày giờ bạn kéo xuống gần cuối đến mục Date & Time => Chọn múi giờ GMT+7 => Chọn chế độ 24h => Chọn múi giờ nhà mạng cung cấp.

Chỉ mất vài phút cài đặt là bạn có thể hoàn chỉnh chiếc Android Tivi Box – tâng cao tiện tích cho chiếc Tivi nhà bạn. Việc cài đặt này cũng chỉ cần thiết lập trong lần đầu tiên (ngoại trừ bạn có những thay đổi khác). Trong những lần sau, chỉ cần bật các thiết bị lên và sử dụng.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với sản phẩm. Nếu còn thắc mắc gì thì để lại cmment phía dưới bài viết, Smart New sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm!

Cập nhật nhiều bài viết mới nhất tại đây!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây