Nên mua android Tv box nào ở thời điểm hiện tại ?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người khi chọn mua android tv box luôn quan tâm và luôn muốn tìm được 1 sản phẩm android tv box phù hợp . Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm tivi box khác nhau với nhiều tên gọi đến từ nhiều nhà phân phối khiến người dùng rất khó lựa chọn một sản phẩm có chất lượng tốt mà lại phù hợp với túi tiền của mình.

Các tiêu chí khi chọn mua Android tv box

Để lựa chọn được một chiếc Tivi box phù hợp nhất thì bạn cần lưu ý đến những yếu tố như: Phải xác định được nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình là gì trước khi quyết định xem nên mua android tv box nào . Khi chọn mua Android tv box thì cần lưu ý các vấn chính sau

A. Cấu hình của Android Tivi Box

 1. CPU
2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 1
Các dòng chip CPU trên Android Tivi Box

CPU là một thông số kỹ thuật quan trọng nhất quyết định khả năng xử lý mạnh hay yếu, nhanh hay chậm của một chiếc Android TV Box. Một trong những loại chip được đánh giá rất cao đó là Chip của Amlogic. Các sản phẩm tivi box trên thị trường thường được trang bị các loại chip như: S905W , S905X, S905X2, S905Z, S905D, S912, S922X… Nhưng trong thời điểm hiện tại, phổ biến chỉ còn S905W , S905X, S905Y và S905X2 , trong đó về hiệu năng thì S905X2 nhỉnh hơn cả và là dòng chip mới ra mắt trên android tv box nào 2019 nên sẽ có hiệu năng cũng như sự hỗ trợ lâu dài nhất . So với các dòng chip còn lại như S905W thì đây là 1 dòng chip trên android tivi box tốt nhưng nó đã quá lỗi thời rồi không còn đủ để có thể đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng .
1 vài sản phẩm dùng chip S905X2 được cộng đồng đánh giá cao có thể kể đến như Magicsee N5 max …

2. GPU trên Android tv box

2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 2

GPU chính là bộ xử lý hình ảnh trên android tivi box , GPU càng cao thì khả năng xử lý hình ảnh giải trí trên box được tốt hơn .  GPU càng mạnh thì android box sẽ cho chất lượng hình ảnh càng cao .
1 số Android tv box sử dụng GPU mạnh có thể kể đến Magicsee N5 max với GPU là ARM Mali G31 .
Tuy nhiên các dòng android tv box phổ thông trên thị trường thường dùng là GPU mali 450 đây là 1 dòng GPU đã xuất hiện rất lâu trên thị trường trên thị trường và được dùng trên nhiều android tv box giá rẻ trong đó có chiếc android tivi box huyền thoại như TX3 mini và X96 mini và Magicsee N5 , đây là những chiếc android box giá rẻ mà mọi người có thể tham khảo .
Giá bán mọi người có thể tham khảo tại đây
Như vậy GPU cũng là 1 yếu tổ ảnh hưởng tới quyết định của bạn nên mua android tv box nào thì phù hợp .
Lời khuyên cho các bạn là nếu như bạn nào muốn mua 1 chiếc android tv box giá rẻ chạy 1 GPU bình thường thì có thể chọn Android box Magicsee N5 , đây có thể được xem là chiếc android box giá rẻ tốt nhất hiện nay trên thị trường .

3. RAM và ROM trên Android tv box 

Ram chính là bộ nhớ xử lý của android box nói đơn giản rằng 1 chiếc android tv box có nhanh hay chậm thì nó phụ thuộc vào tới 40% là đến từ Ram , 40% còn lại đến từ CPU .
Android tv box trên thị trường có nhiều nhiều các dòng Ram khác nhau từ 1GB đến 4GB đều có . Vậy làm sao để chọn được 1 chiếc Android box phù hợp , để chọn xem nên dùng chiếc android box nào thì các bạn cần xác định được rõ nhu cầu giải trí của bản thân và gia đình . Thường thì mẫu Android tv box ram 2GB và ram 4GB là 2 mẫu android tv box bán chạy nhất .
Rom chính là bộ nhớ trên android tv box , nói đơn giản thì box muốn lưu trữ hay tải ứng dụng nhiều hay ít thì bộ nhớ chính là yếu tố quyết định , bộ nhớ trên android tv box thường phổ bến là 8GB , 16GB , 32GB và 64GB . Trong đó thì những chiếc android tv box có bộ nhớ 32GB và 16GB thường là bán chạy nhất và cũng được chọn nhiều nhất . Vì trên android tv box thì hầu như đều có khe nâng cấp thẻ nhớ nên việc chọn 1 chiếc android box có bộ nhớ là đều không cần thiết lắm vì các bạn hoàn toàn có thể nâng cấp bằng thẻ nhớ vừa rẻ mà tiết kiệm hơn .
Mẫu Android box Ram 2GB bộ nhớ 16GB được yêu thích nhất chính là chiếc Magicsee N5
Link mua cho các bạn tham khảo tại đây 

4 Chế độ hậu mãi của android tv box

Nhiều bạn khi chọn mua android tv box thường quên mất điều này , chế độ hậu mãi khi chọn mua android tv box là cựu kỳ quan trọng bởi lẽ tới 90% Android tv box trên thị trường đều là hàng nhập khẩu và chắc chắn rồi nó đều được sản xuất tại Trung Quốc .
Vậy chế độ hậu mãi như nào là tốt ? chính xác là chọn những chiếc android tv box có chế độ bảo hành từ 1 năm trở nên và kèm theo đó là bảo hành 1 đổi 1 . Ở Việt Nam hiện tại thì thương hiệu android tv box có chế độ bảo hành tốt nhất và được yêu thích nhất chính là Magicsee  . Các android box của Magicsee đề có chế độ bảo hành là 1 năm và 1 đổi 1 .

5. Hệ điều hành trên Android tv box

Giống như trái tim của 1 con người hệ điều hành chính là trái tim của Android box , như các bạn biết thì đối với các android box sử dụng hiệu điều hành 7.1.2 thì sẽ không thể có bản cập nhật và nâng cấp Youtube từ google vậy nên mua tv box nào thì tốt ! Hiện nay những dòng Android box giá rẻ cũng khá nhiều và các bạn nên chọn mua những chiếc android box chạy hệ điều hành Android 8.0 và tốt nhất nên nhà những chiếc android tv box 9.0

6. Giá thành của Tivi Box

Android tv box trên thị trường thường có mức giá dao động khoảng từ 500K đến 1000K  chính vì vậy mà khi chọn mua Android tv box các bạn cần hết sức lưu ý do mức giá của sản phẩm là rẻ chính vì vậy chênh nhau 100-200K thì đó cũng là 1 vấn đề cực kỳ quan trọng vì chênh 100K nó đã chiếc 10-20% giá trị sản phẩm và lúc đó các bạn cần cân nhắc xem thứ các bạn nhận lại được là gì có đáng hay không ? nếu như trên điện thoại thì giá thành của điện thoại thường là 5 triệu trở nên và chênh 10-20% thì cũng đã là chênh nhau tới vài triệu đồng rồi vậy trên android box cũng vậy để mua được android tv box giá rẻ thì các bạn cần hết sức lưu ý .
1 số mẫu android tv box giá rẻ mà các bạn có thể tham khảo như Magicsee N5 của Magicsee , Tx3 mini của Tanix hay X96 mini của Enybox
Những mẫu Android box nằm trong phân khúc cao thì thường dao động khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu đồng và thường là chạy các con chip từ S905X2 trở lên . đây là những mâu android box cao cấp , 1 số mẫu android box cao cấp mà các bạn có thể quan tâm như : Magicsee N5 max , MecooL KM3 , Mecool KM9 pro hay Enybox X96 max .
Link mua cho các bạn tham khảo tại đây

Vậy đâu là chiếc Android TV Box tốt nhất 2019 ?

Nên mua android tv box nào , hay tv box nào thì tốt đây là những câu hỏi mà được nhiều bạn qua tâm nhất . Phần trên mình để đề cập đến những tiêu chí khi chọn mua android tv box từ đó chúng ta sẽ chọn ra được đâu là chiếc android tv box tốt nhất mà các bạn nên mua .
Đối với phân khúc Android tv box giá rẻ các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn :
1 là chiếc Android Magicsee N5 đang sở hữu con Chip S905X , Ram 2GB , Bộ nhớ 16GB và hệ điều hành Android 9.0 và được bảo hành 1 năm đổi mới đến từ Magicsee
Link mua tham khảo tại đây
2 là chiếc android tv box Tanix Tx3 mini đang chạy con chip S905W , Ram 2GB bộ nhớ 16GB và cũng có hệ điều hành là Android 9.0 , tuy nhiên vì con chip S905W của Tx3 mini yếu hơn khá nhiều so với con chip S905X của Magicsee cùng với việc không có bảo hành đổi mới nên tx3 mini sẽ xếp sau magicsee N5
Link mua tham khảo tại đây  

Đối với phân khúc Android tv box cao cấp thì lựa chọn mua tốt nhất và đáng tiền nhất của các bạn chính là chiếc Magicsee N5 Max . 
Đây là chiếc android tv box sở hữu 1 con chip rất mạnh là S905X2 , Ram 4GB , Bộ nhớ 32GB và hiệu điều hành Android 9.0 cùng với điểm Antutu lên đến hơn 60 nghìn điểm . Ngoài ra thì chế độ bảo hành của Magicsee N5 max là bảo hành đổi mới
Link mua cho các bạn tham khảo tại đây :

nen mua android tv box nào

Android Tivi Box Magicsee N5 Max


Android tivi box Magicsee N5 max có thực sự mạnh tới vậy dưới đây chúng ta sẽ phân tích.
Magicsee N5 max có 2 phiên bản là Ram 2GB bộ nhớ 16GB và Ram 4GB bộ nhớ 32GB
Thông số kỹ thuật của Magicsee N5 Max:

 • Model: Magicsee N5 Max
 • Ram 2GB / 4GB
 • Bộ nhớ : 16GB / 32GB
 • Hệ điều hành: Android 9.0
 • CPU: Amlogic S905X2 Quad-core 64-bit
 • GPU: Mali G31
 • Wifi: Dual wifi 2.4GHZ / 5GHZ IEEE 802.11a/b/g/n/ac
 • Mạng Lan: chuẩn kết nối 1000mb/s
 • Bluetooth: 4.1
 • Cổng kết nối: HDMI, AV, Optical, USB 2.0, USB 3.0, HD out, khe cắm thẻ nhớ TF.
 1. Về CPU
2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 3
Chip xử lý S902X2 của Magicsee N5 Max

Android tivi box Magicsee N5 Max được trang bị con chip S905X2 – dòng chip Quad-core mới nhất của Amlogic với tứ lõi Cortex A53 mang lại hiệu năng xử lý tác vụ cao hơn trong cùng một khoảng thời gian so với bộ xử lý Cortex A7, đây cũng là dòng box chip cao cấp trên android box, các dòng tivi box cao cấp trên thị trường như FPT play box hay Mibox 4k của Xiaomi cũng chỉ đang dùng con chip S905W đã ra mắt từ rất lâu và S905X2 nếu nói đến sức mạnh nó cỡ khoảng gấp 2-3 lần so với S905W. 

 1. GPU
2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 4
Bọ vi xử lý đồ họa GPU: Mali G31 của Magicsee N5 max

Trang bị bộ vi xử lý đồ họa GPU: Mali G31 mang lại đồ họa 3D chất lượng cao cho các trò chơi và phim, chất lượng video sắc nét, đẹp mắt điều này được thể hiện rõ qua điểm Antutu của N5 max cũng như khả năng chơi game của Magicsee N5 max

 1. Về RAM 

Android Tivi Box Magicsee N5 max có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn đó là Magicsee N5 max với RAM 2GB và phiên bản Ram 4GB. Chuẩn ram của Magicsee N5 max là DDR4 chính vì vậy tốc độ xử lý của N5 max rất nhanh và đã được test trên nhiều tựa game rất nặng như là Liên quân mobile và PUBG Mobile…

2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 5
Sức mạnh của Ram trên Tivi Box Magicsee N5 Max

Tuỳ thuộc vào nhu cầu giải trí để lựa chọn cho mình phiên bản ram 2GB hay ram 4GB. Dù là ram 2GB hay ram 4GB thì đều chạy rất là mượt ra các tựa game. Đương nhiên khi các bạn chọn mua thì cũng sẽ cần cân nhắc với túi tiền của các bạn . 

 1. Về ROM

Đối với android tivi box thì bộ nhớ chưa bao giờ là vấn đề quan trọng bởi lẽ trên tất cả các dòng Android tivi box của Magicsee đều được trang bị khe mở rộng thẻ nhớ lên đến 128GB. Đương nhiên việc nâng cấp qua khe cắm thẻ nhớ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, chưa kể với 16GB cũng sẽ rất khó để bạn có thể tải đầy bộ nhớ

 

 1. Hệ điều hành Android 9.0 và các đặc tính nổi bật  
 • Điểm nổi bật của Tivi Box Magicsee N5 Max đó chính là hiệu suất làm việc của nó lên đến gần 60000 điểm Antutu cho phiên bản 2GB ram , nó thậm chí còn vượt qua của Android Tivi Box ram 4GB X96 max, hay Tx5 pro Ram 4GB.  
2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 6
Điểm Antutu của Android Tivi Box Magicsee N5 Max
 • Hệ điều hành Android 9.0 của Tivi box Magicsee được nâng cấp cũng như tối ưu rất nhiều đặc biệt cho nhu cầu giải trí của người dùng Việt Nam với khả năng chơi game mượt mà trên nhiều tựa game nặng như PUBG mobile , liên quân mobile …
2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 7
Giao diện của Hệ diều hành Android 9.0 của Magicsee N5 max
 • Các tiện ích có thể nói là vô cùng tuyệt vời trên Android 9.0 của Magicsee N5 max như Google assistant – ứng dụng trợ lý ảo cũng như tìm kiếm bằng giọng nói rất tuyệt vời của google, Chormecast – ứng dụng trình chiều và kết nối với điện thoại… chưa dừng ở lại đó trên Android tivi box Magicsee N5 max còn cài rất nhiều ứng dụng xem phim và xem truyền hình hoàn toàn miễn phí.
2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 8
Google Assistant trên Android Tivi Box Magicsee N5 Max
 • Với 2 cổng xuất video là HDMI 2.1 cho hình ảnh hiển thị là 4K 60fts  tốt hơn so với các phiên bản Android Tivi Box khác khi cổng HDMI của đại đa số dòng Box là 2.0. 

2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 9

 • Cổng AV thì N5 MAX có thể sử dụng cho tất cả các dòng Tivi đời cổ và loa cũng như amply kể cả các dòng tivi đời cũ CRT cũng vẫn có thể kết nối được 
 •  Cổng âm thanh quang học – chuẩn âm thanh tốt nhất hiện tại, và nhiều chuẩn âm thanh cao cấp như Dobly…
 • Bluetooth 4.1 cũng là điểm đáng nói của Android Tivi Box Magicsee N5 max, với Bluetooth 4.1 giúp N5 max kết nối với các thiết bị ngoại vi như loa, mic hát nhanh hơn, ổn định hơn.
 • Là thương hiệu Android Tivi box quốc tế duy nhất ở Việt Nam có đại lý uỷ quyền và được công nhận là 1 thương hiệu trên nhiều sàn giao dịch TMĐT. 
 • Magicsee N5 max hỗ trợ rất nhiều giao diện khác nhau từ rom gốc đến rom ATV tuỳ biến theo yêu cầu người do đội ngũ kĩ sư của trung tâm Smart New phát triển, tất cả các giao diện đều dựa trên nhu cầu của người dùng giúp đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
2019 nên mua Android tv box nào là tốt nhất ? 10
Rom ATV và Rom Gốc trên Android Tivi Box
 • Thêm một điểm cộng cho chiếc Tivi Box này đó là về giá bán. So với các đối thủ khác thì giá bán của N5 max có 1 mức giá rất tuyệt. Với mức giá cho bản ram 2GB là 799.000 VNĐ và Ram 4GB chỉ 999.000 VNĐ. Đây chính là lý do giúp cho Magicsee N5 max được chọn mua rất nhiều.

  Link mua cho các bạn tham khảo : Tại Đây


Nếu các bạn là 1 dân săn hàng chính hiệu thì có thể săn nó trên các sàn TMĐT để có thể mua được với nhiều mức giá ưu đãi hơn. Bạn có thể tham khảo Top 3 Android TV Box Nên Mua Năm 2019

  

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây