Phân biệt cổng hdmi trên tivi
Phân biệt cổng hdmi trên tivi

HDMI là một chuẩn kết nối phổ biến trên tivi, cho phép truyền tải cả hình ảnh và âm thanh chất lượng tốt, tốc độ nhanh. Tuy nhiên, có nhiều cổng HDMI trên Tivi đều có những kí hiệu mang ý nghĩa riêng mà người dùng không biết hết.

Cổng kết nối thông dụng HDMI hiện đã được các hãng sản xuất tivi trang bị trên sản phẩm của mình và kèm theo đó là những nâng cấp giúp cổng HDMI trở nên đa dạng hơn.

Cổng HDMI là gì?

Cổng HDMI (viết tắt của High-Definition Multimedia Interface – Giao diện đa phương tiện phân giải cao) là cổng kết nối phổ biến được sử dụng trên hầu hết các dòng tivi hiện nay. Tuy nhiên cổng HDMI còn được chia ra nhiều định dạng khác nhau như bạn có thể thấy các kí hiệu đi kèm trên các cổng phía sau tivi.

Các loại cổng HDMI trên Tivi
Các loại cổng HDMI trên Tivi

Tính năng chính của cổng HDMI trên tivi

  • Kết nối với máy tính thông qua cáp HDMI hoặc bộ chuyển đổi VGA – HDMI (trong trường hợp máy tính chỉ có cổng VGA mà không có cổng HDMI).
  • Kết nối tivi với Android Tivi Box, đầu thu truyền hình, …
  • Kết nối tivi với dàn âm thanh, loa…
Tính năng của cỏng HDMI trên Tivi
Tính năng của cỏng HDMI trên Tivi

Phân biệt một số loại cổng kết nối HDMI

Cổng HDMI (MHL): ngoài khả năng kết nối giúp truyền phát hình ảnh và âm thành đã nêu ở trên thì với loại cổng  này sẽ cho phép bạn kết nối đến smartphone thông qua sợi cáp MHL.

Cổng HDMI (MHL)
Cổng HDMI (MHL)

Cổng HDMI (ARC): khác với những cổng HDMI thông thường chỉ nhận tín hiệu đầu vào thì cổng có thêm ký hiệu ARC sẽ cho phép xuất âm thanh từ tivi ra các thiết bị phát loa, dàn âm thanh… với một sợi cáp, qua đó sẽ thu được chất lượng âm thanh cao hơn so với sử dụng loa của vi tính trước đây.

Cổng HDMI (ARC)
Cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI (STB): Nếu trên tivi có cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối tivi với các loại đầu thu tín hiệu (đầu thu kỹ thuật số VTC, VTV Cab, đầu thu K+, đầu thu Android Tivi Box… ). Cổng HDMI (STB) luôn cho chất lượng âm thanh và hình ảnh cao hơn hẳn so với cổng HDMI thông thường.

Cổng HDMI (STB)
Cổng HDMI (STB)

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về các loại cổng HDMI trên tivi, và nếu có gì thắc mắc thì hãy để lại comment phía bên dưới, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời tốt nhất!

Cập nhật thêm các tin tức mới nhất tại thegioiandroidtv.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây