Xã hội ngày càng phát triển chất lượng cuộc sống con người ngày càng cao kéo theo đó là nhu cầu về về giải trí của con người cũng tăng lên và android tivi box dần trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều lỗi android tivi box cơ bản. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi android tivi box này?

Android tivi box là gì?

Trước khi tìm hiểu về những lỗi android tivi box hay gặp chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem android tivi box là gì và nó có những chức năng nào?

Android tivi box N5 Nova

Đây là một thiết bị công nghệ hiện đại hoạt động dựa trên nên tảng điều hành android của google có khả năng hỗ trợ một chiếc tivi thường trở thành một chiếc tivi thông minh, kết nối qua dây HDMI và dây AV. Android tivi box hỗ trợ người dùng xem được tất cả các nội dung trên internet qua các ứng dụng được cung cấp sẵn hoặc cài thêm từ CH Play.

Cùng với những tính năng vô cùng tiện ích như trên thì một số lỗi android tivi box hay gặp phải như: android tivi box không có tiếng, tivi box không vào được ch play, android box không lên được hình hay tivi box không có tín hiệu…Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các lỗi cách khắc phục chúng.

Lỗi android tivi box không có tiếng

Khi sử dụng một android tivi box chúng ta sẽ không tránh được việc sẽ bắt gặp những lỗi nhỏ như tình trạng không có tiếng của android tivi box. Để xử lý những lỗi này bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản mà không tốn kém chi phí sửa chữa.

Android tivi box không phát ra âm thanh điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem dây nối HDMI rút ra cắm laij cho chắc chắn và cắm lại nguồn điện. Nếu sau khi thực hiện xong tất cả các thao tác mà lỗi android tivi box này vẫn không hết thì bạn hãy thao khảo các bước sau:

  • Đối với dòng máy sử dụng Rockchip bạn hãy ấn vòa phần cài đặt sau đó chọn ô âm thanh sau đó ấn sound devices manager.

Lỗi android tivi box không có âm thanh

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị ra hai mục bạn sử dụng loa của tivi thì chọn 1 trong 2 mục trên.

lỗi android tivi box

  • Còn đối với lỗi android tivi box sử dụng chip AMLOGIC thì đầu tiên bạn cần tìm kiếm mục settingsMbox sau đó bạn ấn chọn mục Advanced vào bạn tick như hình “Digital audio auto-detection

Tivi box không vào được ch play

Cửa hàng ch play là nơi cho phép chúng ta tải các ứng dụng mà chúng ta muốn nhưng đôi khi chúng ta mở ch play lại không hiển thị các ứng dụng cho chúng ta tải về. Để khắc phục lỗi android tivi box này cũng rất đơn giản chọn vào phần Settings => ấn vào app => chọn app cần tắt => cuối cùng clear data.

Khi bạn đã xóa date của ứng dụng trong cửa hàng mọi cài đặt trước đó sẽ trở về mặc định ví dụ như các chức năng tự động cập nhật ứng dụng, thông báo có bản cập nhật ứng dụng.

lỗi android tivi box

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa dẫn đến việc android tivi box của bạn không truy cập được vào ch play còn cóa thể do giờ trên box của bạn bị lệch so với giờ hiện tại, lúc này bạn hãy cài đặt lại ngày giờ cho chiếc box của mình khi đó các ứng dụng của box sẽ hoạt động linh hoạt lại như bình thường.

Lỗi Android tivi box không lên được hình

Đối với một thiết bị cung cấp thông tin và giải trí thì âm thanh và hình ảnh là hai yếu tố quan trọng nhất, khi chiếc tivi box của bạn không lên được hình thì bạn hãy kiểm tra lại dây HDMI xem cắm có lỏng không, tín hiệu đầu vào trên tivi đã chọn đúng chưa. Với một số tivi có nhiều cổng HDMI thì bạn cần chọn đúng tín hiệu cổng vào hoặc thử thay dây HDMI để đảm bảo rằng dây HDMI của bạn không bị lỗi.

Tổng hợp 10 lỗi android tivi box hay gặp phải và cách khắc phục. 1

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem tivi bạn đang dùng là tivi gì nếu là asanzo thì bạn hãy cắm vào một tivi khác và chọn về độ phân giải là 720 thì hình ảnh mới có thể hiện thị được.

Tivi box không có tín hiệu

Những chiếc tivi hiện nay được trang bị rất nhiều cổng HDMI chính vì vậy khi bạn kết nối android tivi bõ với tivi bạn cần kiểm tra chính xác xem mình đã chọn đúng cổng hay chưa. Bạn hãy để ý tới mặt đằng sau của tivi xem cổng HMDI bạn cần cắm đánh số bao nhiêu và có ký hiệu là gì.Sau đó, tùy theo tivi bạn nhấn nút INPUTS, SOURCE hoặc nút có biểu tượng dấu mũi tên (trên remote TV), rồi chọn cổng HDMI tương ứng. Sau khi đã thực hiện xong tất cả các bước mà vẫn lỗi android tivi box của bạn vẫn không được khắc phục bạn hyax thử lại với cổng AV.

Tivi box không kết nối được wifi

Android tivi box là một thiết bị hỗ trợ dựa trên việc kết nối internet bởi vậy nếu như không kết nối được với internet thì gần như chiếc tivi box của bạn sẽ không phát huy được tính năng của mình. Khi gặp phải lỗi android tivi box này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1:Vào mạng wifi đang kết nối, bấm bỏ và quên wifi đó đi.
  • Bước 2: Bạn truy cập lại vào wifi và điền pass wifi, lưu ý nhập đúng pass wifi vì có thể lỗi wifi không vào được là do nhập sai pass, khi nhập sai pass wifi android tivi box sẽ không thông báo là sai mật khẩu mà sẽ bị treo.

Trường hợp, thực hiện xong hai bước trên lỗi android tivi box này vẫn không cải thiện bạn hãy khởi động lại tivi box và thực hiện lại các bước.

Lỗi android tivi box không nhận chuột

Để sửa lỗi này cho chiếc tivi box đầu tiên bạn cần thử chuột của mình sang máy tính hay một thiết bị nào đó để chắc chắc chuột của bạn không bị hết pin hay hỏng.

Bước tiếp theo, hãy rút đầu nhận ra cắm sang 1 cổng USB khác và khởi động lại thiết bị. Ngoài ra, chúng ta nên thử bằng thiết bị chuột hoặc bàn phìm khác lên Box nếu như có điều kiện.

Tivi box không lên nguồn

Khi một thiết bị gặp phải vấn đề để giải quyết được trước tiên bạn cần biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Thông thường android không lên nguồn có thể do bám bụi hệ thống làm mát làm cho hệ thống tản nhiệt kém đi hay các jack kết nối tín hiệu tiếp xúc kém.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến lỗi android tivi box không khởi động được có thể do thiết bị chạy quá nhiều ứng dụng dẫn đến tình trạng quá tải, có thể có cả những phần mềm chạy ngầm mà bạn không biết được. Để khắc phục lỗi này bạn cài lại firmwawe cho android box và cần chuẩn bị:

  •  Một dây cáp 2 đầu USB
  •  Một que tăm
  •  Máy tính bàn hoặc laptop

Sau đó bạn cần tải các phần mềm sau:

+ Rockchip Driver Assistant:

Phần mềm này giúp máy tính nhận diện được với Android TV Box. Sau khi tải, giải nén tệp và chạy file DriverAssistant.exe. Tiếp theo chúng ta ấn chọn Install Driver, và cài đặt. Sau khi cài xong thì bạn hãy reset lại máy.

+ Firmware cho Android TV Box

+ Factory Tool: Công cụ sử dụng để nạp lại Firmware cho máy.

Khi đã hoàn thành tất cả các bước trên bạn hãy kết nối android tivi box của bạn với PC hoặc 1 một máy tính rồi chạy ứng dụng Factory Tool trên máy tính PC, tiếp theo bạn hãy dùng một vật nhỏ có đầu nhọn chích vào lỗ nhỏ giữa 2 cổng USB, để reset thiết bị. Sau đó gắn một dây cáp USB1 vào PC, đầu còn lại găm vào Android Box. Lưu ý trong lúc thực hiện bước này bạn vẫn phải giữ tăm đè nút reset cho đến khi nhận được thông báo trên máy tính  “Rockusb Decive: Ready to use” đồng nghĩa với việc đã kết nối vào máy tính thành công.

tivi box không lên nguồn

Cuối cùng tích vào ô Firmware, sau đó chỉ đường dẫn đến file .img firmware đã tải về. Chọn ô Restore rồi bấm “ok” chờ chạy xong. Để khắc phục lỗi android tivi box này bạn phải tỉ mỉ hơn một chút so với những lỗi khác nhưng lỗi android tivi box này rất hay gặp nên bạn hãy kiên trì một chút.

Lỗi android tivi box không nhận remote

Đối với một chiếc android tivi box thì remote là một thiết bị rất quan trọng có chức năng tăng giảm âm lượng tắt mở cũng như điều khiển các phím điều hướng. Bởi vậy, khi gặp lỗi tivi box này chúng ta trước hết cần kiểm tra xem chiếc remote còn pin hay không nếu hết pin chỉ cần thay pin là ổn.

Android tivi box không nhận remote

Nhưng nếu tivi box không nhận remote do update Firmware thì bạn cần có một bản firmware gốc của máy dùng ứng dụng truy cập vào file hệ thống rồi tìm file remote.conf trong firmware gốc  sau đó chép đè file này vào folder cuối cùng là khởi động lại máy, kiểm tra máy đã nhận remote hay chưa.

Lỗi android tivi box không full màn hình

Lỗi tivi box không full màn hình là một lỗi nhỏ chúng ta rất hay bắt gặp trong quá trình sử dụng. Nhưng banj cũng đừng vội lo lắng nhé vì việc khắc phục lỗi tivi box rất đợn giản: Bạn hãy truy cập vào phần SettingMbox -> chọn hình ảnh ->chọn display -> giảm từ 100% về khoảng 92%, 93 hoặc tùy chỉnh để phù hợp nhất với kích thước màn hình tivi nhà bạn.

Mua android tivi box chính hãng ở đâu?

Những lỗi android tivi box mà chúng ta hay gặp phải có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân nhưng một trong những yếu tố quan trọng góp phần giảm thiểu những lỗi này đó là bạn hãy chọn mua cho mình một sản phẩm android tivi box chính hãng. sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn vài gợi ý về nơi mà bạn có thể tìm mua android tivi box chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Khi nhắc đến các sản phẩm về công nghệ chúng ta không thể qua Smart new một công ty chuyên về đồ công nghệ, tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều những sản phẩm chính hãng khác nhau trong đó có cả android tivi box. Đối với android tivi bõ bạn có thể lựa chọn giữa các sản phẩm Magicsee như: Magicsee N5 nova, Magicsee N5 max, TX3 mini hay TX6…Ngoài ra, sản phẩm này hiện được bán trên các trang TMĐT như: lazada, shopee, tiki..

Bài viết trên là tổng hợp những lỗi android tivi box hay gặp phải mà cách khắc phục chúng hy vong có thể giúp bạn tự sửa những lỗi nhỏ này và tiết kiệm được một phần chi phí cho mình. Bạn hay truy cập https://thegioiandroidtv.com/ thường xuyên để cập nhật những mẹo và kiến thức bổ ích về những sản phẩm công nghệ nhé.

 

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây